Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2023 tại tỉnh Đăk Nông

Tối ngày 26/10/2023, tại Sân vận động cũ thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2023.  

Đến tham dự lễ khai mạc, có Cục Trưởng Cục Công Thương địa phương - Ngô Quang Trung. Về phía tỉnh Đăk Nông có ông Lê Văn Chiến - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và các đại biểu, đại diện của các Sở Công Thương, đơn vị trực tiếp triển khai nhiệm vụ khuyến công, các tổ chức, doanh nghiệp của 15 tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên và một số địa phương.

(Hình lễ khai mạc Hội chợ)

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 được tổ chức nhằm triển khai có hiệu quả kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2023. Đây là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp trong khu vực có cơ hội kết nối, liên kết và kết nối với các khu vực khác trong nước để phát huy được thế mạnh của mỗi tỉnh trong vùng. Hội chợ năm nay diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 01/11/2023 có quy mô 300 gian hàng của khoảng 100 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành khu và cá địa phương khác trong cả nước cùng tham gia.

(Hình gian hàng chung của tỉnh tại Hội chợ)

Tham gia Hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Thuận tổ chức 02 gian hàng chung của tỉnh để trưng bày giới thiệu 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận, cụ thể như: hải sản chế biến, các sản phẩm từ trái thanh long, nước mắm, tinh bột nghệ, đũa sóng lá buông, tương cà, tương ớt...Thông qua Hội chợ này nhằm quảng bá tiềm năng kinh tế, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm lợi thế của tỉnh, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến đối tác trong nước để phát triển thị trường tiêu thụ nội địa tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, đẩy mạnh xuất khẩu và kêu gọi đầu tư. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa.

(Hình khách tham quan gian hàng của tỉnh tại Hội chợ)

   Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp