Tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2023 tại tỉnh Hậu Giang

Tối ngày 05/10/2023, tại đường Hoà Bình đoạn Công viên Chiến Thắng, khu vực 4, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2023 tại tỉnh Hậu Giang. Sự kiện có sự phối hợp của Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương Hậu Giang phối hợp tổ chức.

(Hình khai mạc)

Đến tham dự lễ khai mạc, có Thứ trưởng Bộ Công Thương - Phan Thị Thắng; có Cục Trưởng Cục Công Thương địa phương - Ngô Quang Trung. Về phía tỉnh Hậu Giang có lãnh đạo UBND tỉnh và các đại biểu, đại diện của các Sở Công Thương, đơn vị trực tiếp triển khai nhiệm vụ khuyến công, các tổ chức, doanh nghiệp của 20 tỉnh, thành phố trong khu vực phía Nam và một số địa phương ngoài khu vực.

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Phan Thị Thắng cho rằng, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, trong chuỗi hoạt động ngành Công Thương cấp khu vực năm 2023 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo tổ chức từ ngày 05/10/2023 đến ngày 11/10/2023

(Hình phát biều của Thứ trưởng)

Hội chợ triển lãm diễn ra tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, với quy mô 350 gian hàng  đã thu hút được sự quan tâm đăng ký của hàng trăm đơn vị; sự tham gia tích cực của các Sở Công Thương 20 tỉnh, thành phố trong khu vực và một số địa phương ngoài khu vực, nhằm giới thiệu thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, đồng thời cũng là dịp cho các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm; mở rộng thị trường và tìm hiểu truyền thống văn hoá lịch sử của tỉnh Hậu Giang.

Tham dự khai mạc và tham gia Hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Thuận tổ chức 02 gian hàng chung của tỉnh để trưng bày giới thiệu 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận, cụ thể như: hải sản chế biến, các sản phẩm từ trái thanh long, nước mắm, tinh bột nghệ, đũa sóng lá buông,...Thông qua Hội chợ này nhằm quảng bá tiềm năng kinh tế, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm lợi thế của tỉnh, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến đối tác trong nước để phát triển thị trường tiêu thụ nội địa tại các tỉnh khu vực phía Nam, đẩy mạnh xuất khẩu và kêu gọi đầu tư. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa.

(Hình gian hàng HC)

Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp