Khai mạc “Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023

Tối ngày 11/9/2023, tại thành phố Vĩnh Long, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long khai mạc “Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023”

(Hình Lễ Khai mạc Festival)

“Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội không chỉ của tỉnh Vĩnh Long mà còn đối với cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua các chương trình, hoạt động tại Festival nhằm giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng các sản phẩm đặc trưng từng vùng miền góp phần tạo dựng uy tín các sản phẩm nông sản, đặc biệt là cây ăn trái mang thương hiệu Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

Festival lần này có hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia với nhiều hoạt động hội thi, hội thảo và hội diễn. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại nghĩa.

(Hình ảnh tổng thể)

Tham dự “Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023” lần này, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bình Thuận đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân (thuộc Hội Nông dân tỉnh) tổ chức 02 gian hàng chung của tỉnh để trưng bày giới thiệu các sản phẩm: Các sản phẩm nông sản, thanh long tươi các loại, táo, gạo, các sản phẩm chế biến từ trái thanh long, hải sản chế biến, nước mắm,…Thông qua Festival này nhằm quảng bá tiềm năng kinh tế, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm lợi thế của tỉnh, các sản phẩm nông sản, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP đến đối tác trong và ngoài nước để phát triển thị trường tiêu thụ nội địa tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đẩy mạnh xuất khẩu và kêu gọi đầu tư. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa.

 

(hình gian hàng chung của tỉnh tại Festival)

Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp