Tham gia Gian hàng trưng bày sản phầm tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận tại Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” được tổ chức tại tỉnh Bình Định.

Chiều ngày 12/5/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm sản phẩm đặc trưng của các tỉnh miền Nam Trung bộ – Tây Nguyên Việt Nam và Hàn Quốc. Đến dự lễ khai mạc: Về phía Việt Nam có ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Như Hiếu – Phó Cục trưởng cục Ngoại vụ; Về phía Hàn Quốc có ông Park Noh Wan – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Aln Min Sik – Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đã Nẵng, cùng các đại biểu lãnh đạo các sở, ngành của các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, các đơn vị tài trợ tham dự. Về phía tỉnh Bình Thuận có ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở, ban, ngành liên quan tham dự.

Đây là một trong các sự kiện của Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” diễn ra từ ngày 12/5/2022 đến ngày 13/5/2022 là dịp để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh miền Nam Trung bộ - Tây Nguyên đến với các tỉnh bạn và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tỉnh Bình Thuận tham gia gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh lần này gồm các sản phẩm nước mắm, trái thanh long tươi, các sản phẩm chế biến từ trái thanh long như: thanh long sấy dẻo, rượu thanh long, nước ép thanh long và các sản phẩm chế biến từ hải sản.

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo 12 tỉnh, thành ở khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên đã có 2 phiên thảo luận chung và nhiều phiên làm việc, gặp gỡ song phương cùng với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc để thúc đẩy các chương trình hợp tác, phát triển. Các tỉnh tập trung giới thiệu, mời gọi đầu tư trong nhiều lĩnh vực: năng lượng tái tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, khai khoáng, trồng rừng, dược liệu, khai thác du lịch từ các di sản thiên nhiên, kinh tế biển, công nghiệp, đô thị thông minh…

Phòng Hỗ trợ doanh nghiệp